Ưu nhược điểm của Outsourcing

Posted on
 • by
 • Unknown
 • in
 • Chuyên mục: ,
 • Ưu nhược điểm của Outsourcing

  Chủ đề trước mình đã giới thiệu khái niệm về Freelancercác công việc của Freelancer, hiện nay ở các nước phát triển thì dịch vụ làm tự do, có rất nhiều dịch vụ cần thuê Freelancer, một trong số đó là Outsource nội dung gồm các bài viết article, bài review, so sánh để xây dựng Niche Site (đây là hình thức kiếm tiền với nội dung chuyên môn và SEO), các Internet Marketer có nhu cầu thuê viết nội dung rất cao, chủ đề này nói về các ưu - nhược điểm khi thuê dịch vụ Outsourcing.

  1. Các ưu điểm khi Outsource Nội dung

  • Tiết kiệm thời gian: Đây là ưu điểm dễ thấy nhất, không phải mất nhiều thời gian để tự viết, nếu không am hiểu về một lĩnh vực thì nội dung tự viết rất nhàm chán, không giữ chân độc giả được. Ngoài ra, thay vì mất thời giờ tự nghiên cứu, ta có thể sắp xếp các công việc theo trình tự rồi Outsource, chọn người phù hợp nhất cho mỗi công đoạn trong qui trình, hiện nhiều Pro trong lĩnh vực Niche Marketing outsource trọn gói cả Niche Site từ khâu tìm kiếm ý tưởng, Keyword Research đến Content Creation và SEO. Một giải pháp khác là mua luôn website mới từ các trang mua bán web như Flippa.
  • Nội dung chất lượng: Do Writer có kỹ năng, kiến thức chuyên ngành viết nên đảm bảo content chất, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của độc giả, GG ngày càng thông minh, các nội dung rác nhồi nhét keyword sẽ sớm bị tiêu diệt, hơn nữa các niche site chơi Adsence nội dung kém chất lượng cũng dễ ảnh hưởng xấu đến tài khoản.
  • Tập làm Entreprenour: Thuật ngữ này để gọi những người "đầu tư mạo hiểm" dùng tiền để thuê mướn freelancer làm những việc mình không chuyên, việc chính của Entreprenour là quản lý toàn bộ guồng máy, giống CEO vậy.

  2. Nhược điểm của Outsource

  • Tốn khá nhiều chi phí: Chi phí thuê viết bài không phải rẻ, trung bình thù lao dân freelancer ( bản xứ Mỹ, úc,...) charge phí hơi bị chát, một article 500 words do native viết khoảng 5-7 obama, thông thường thì mỗi article nên có ít nhất 800 words và phí từ $8 - $12, còn tùy vào Niche, như bên Forex hay các lĩnh vực cao cấp như dịch vụ tài chính hay một loại bệnh có thể đến hơn 25$/ 1 article!
  • Ít cơ hội rèn kỹ năng viết lách: Ngày trước mình cũng outsource và sau 1 thời gian, khả năng ngôn ngữ và viết lách đi xuống đáng kể, khó lập dàn ý và kiểm soát luồng tư duy.
  Lời kết: Nhiều Internet Marketer Việt bị rào cản ngôn ngữ nên sử dụng các dịch vụ viết Article là giải pháp tối ưu, chi phí cho 10 bài viết trên Adsence Niche site khoảng 70$ - 100$, nếu có vốn ngoại ngữ và thật sự đam mê lĩnh vực Niche thì bạn cũng nên tự viết, có thời gian trải nghiệm thực tế mới biết được những gì độc giả Newbie cần, từ đó lên ý tưởng cho nội dung tốt hơn.

  Older Post:

  Newer Post:

   
  Copyright (c) 2013 Cộng đồng Freelancer
  Content by PhuongLe