Các Internet Marketer thường Outsource những việc gì?

Posted on
 • by
 • Unknown
 • in
 • Chuyên mục: , ,


 • Thời gian đầu để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự tay làm mọi việc trong qui trình xây dựng Niche site kiếm tiền, sau này website hoạt động thuận lợi, có đồng ra đồng vô thì khi đó nên Outsource để có nhiều thời gian làm việc quan trọng hơn như nghiên cứu thị trường, phân tích từ khóa, để những việc "lao động chân tay" như viết Article, Link Building cho các Freelancer làm, do bạn đã từng trải nên có thể hướng dẫn các Freelance làm theo ý mình để có kết quả khả quan nhất.

  Bài viết này giới thiệu những công việc phổ biến mà IM thường thuê ngoài:
  1. Viết lách: Thuê viết nội dung là các nhiệm vụ phổ biến nhất trên các cộng đồng Outsourcing, theo kinh nghiệm riêng nếu cần thuê viết nội dung các bạn nên chọn hẳn một dịch vụ chỉ thiêng về Content, do các cổng Freelace lớn như Elance, Freelancer.com thường qui tụ nhiều Programmer và những dự án mang tính chuyên môn hơn. Với các mạng chuyên viết bài như chủ đề trước hướng dẫn bạn có thể thuê viết Article chỉ từ $3 cho một bài 500 words. 
  2. Post bài lên các trang Directory hay các cộng đồng mạng 
  3. Nghiên cứu xây dựng danh sách từ khóa 
  4. Thiết kế đồ họa Graphic: Thiết kế các Header background đặc trưng cho giao diện web, một website chuyên nghiệp phải có sự đồng bộ từ nội dung lẫn hình thức nên các webmaster thường Outsource thiết kế banner Flash, ảnh động và nhiều hình ảnh đồ họa phù hợp với phong cách riêng của website.
  5. Xây dựng backlink: Phục vụ để SEO Top từ khóa, công việc này được tuyển dụng nhiều trên Fiver và nhiều Freelance Network chuyên phục vụ làm SEO như seoclerks.com
  6. Hỗ trợ kỹ thuật: Có nhiều IM không rành về kỹ thuật web, ví dụ cần chuyển dữ liệu từ Host này qua host khác hay xử lý các vấn đề phát sinh trong vận hành website, các ứng dụng Portal trên nền tảng web, khi gặp sự cố thì  rất cần Freelance giỏi chuên môn để khắc phục ngay
  7. Lập trình ứng dụng web: Cần Code các app cho điện thoại, website, các ứng dụng Viral trên Facebook và nhiều các phần mềm nhỏ khác để thu hút Download miễn phí, giới IM ở Mỹ  áp dụng mô hình này rộng rãi, bạn thường thấy các site chia sẻ hàng Free tràn lan, họ có chiến lược phát triển hẳn hoi chứ không phải Free 100%, dù bạn tải các ứng dụng miễn phí nhưng nhờ vào số lượng lớn các thành viên nên có thể thu hút các nhà quảng cáo, tương tự như ứng dụng Zalo hay các game trên điện thoại ở Việt Nam vậy, đây là ngành công nghiệp MIỄN PHÍ, một xu hướng kinh doanh chuẩn bị bùng nổ trên toàn cầu.
  Qua chủ đề ngắn này, các bạn làm Freelancer có thể đăng tuyển profile của mình cho các Entreprenour có nhu cầu trên tuyển dụng. Một số kinh nghiệm dành cho Webmaster khi thuê dịch vụ SEO:

  Không nên theo số lượng: Những lời chào hàng tạo nghìn Backlink chỉ với vài đôla, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến website của bạn, đặc biệt là các trang mới ra lò, không nên đăng ký các dịch vụ này, hãy tập trung vào những loại backlink chất lượng.

  Bonus: Một mạng Freelancer ở Việt Nam: www.50k.vn

  Older Post:

  Newer Post:

   
  Copyright (c) 2013 Cộng đồng Freelancer
  Content by PhuongLe