Tại sao nên làm Freelancer?

Posted on
 • by
 • Unknown
 • in
 • Chuyên mục:
 • freelancer

  Freelancer là công việc tự do mà nhiều bạn trẻ đang làm, Freelance có nhiều ưu điểm so với việc làm toàn thời gian, bài viết này giới thiệu các ưu điểm khi làm Freelancer.

  Những ưu điểm của làm tự do Freelancing 

  1. Tự chủ về thời gian: Không phải đến văn phòng làm việc lúc 7:30 sáng và hạn chế thời gian nghỉ trưa, bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian miễn sao hoàn thành dự án đúng hạn.

  2. Nâng cao khả năng chuyên môn: Để cạnh tranh và xây dựng danh tiếng trên các mạng tuyển dụng, bạn cần không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn để lọt vào mắt xanh của những đơn vị đăng tin tuyển Freelancer. Bạn cần chứng minh năng lực của mình qua các dự án đã hoàn thành tốt trong quá khứ,hơn nữa thực hiện các dự án vượt ngoài sự mong đợi của khách hàng để họ Rating tích cực. Khi cần thuê một Freelance thì việc đầu tiên là xem Profile của họ.

  3. Cải thiện kỹ năng giao tiếp: Không chỉ cần kiến thức và tay nghề chuyên môn, biết cách đối nhân xử thế là một bí quyết để giành lấy những hợp đồng béo bở. Luôn nhớ giữ liên lạc với các khách hàng cũ, họ sẽ tiếp tục nhớ đến bạn khi có dự án mới.

  Freelancing thích hợp với những ai?

  1. Freelance không mang lại thu nhập ổn định: Sẽ có lúc công việc dồn dập trong khi có giai đoạn chẳng kiếm được project nào. Hãy tập làm quen với hoàn cảnh này.
  2. Sinh viên và những ai đang tìm kiếm cơ hội học hỏi thực tế - Cơ hội làm chủ trong tương lai: Trong 4 năm học Đại học, tôi đã tham gia nhiều mạng Freelancing để vừa học vừa làm, thời gian đầu đăng ký chủ yếu để áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế, sau này quen đừng đi nước bước và Profile có thứ hạng đánh giá tương đối khả quan, có nhiều Entreprenour đề nghị hợp tác hơn nên đã chia sẻ cơ hội này đến các bạn có kỹ năng chuyên môn khác, mình thì pro ở mảng Coding mã nguồn Wordpress và trên hành trình ‘phượt” thấy nhu cầu tìm các cây bút rất cao nên rủ bạn bè học bên khoa nhân văn cùng làm việc.
  3. Làm tự do là bước đệm quan trọng để sau này mở rộng kinh doanh tự làm chủ. Bạn có điều kiện học hỏi từ các chủ doanh nghiệp, biết họ cần những gì để sau này khi tự sở hữu cv kinh doanh riêng thì mọi việc trở nên thuận lợi hơn.

  Chúc các bạn Freelancer thành công!

  Older Post:

  Newer Post:

   
  Copyright (c) 2013 Cộng đồng Freelancer
  Content by PhuongLe