Bán Giao diện web online: Mảnh đất màu mỡ cho Freelancer

Posted on
 • by
 • Unknown
 • in
 • Chuyên mục:
 • Chào các bạn!

  Bán giao diện Wordpress,Blogger,Joomla trên ThemeForest
  Bán giao diện Wordpress,Blogger,Joomla trên ThemeForest.
  Qua các chủ đề trước, mình giới thiệu các Network và hình thức kinh doanh bán hàng tự động, đặc biệt là các sản phẩm trí tuệ như tài liệu, template,...Hôm nay Cộng đồng Blogger sẽ giới thiệu 1 Case Study bán giao diện Blogspot trên ThemeForest khá thành công, khởi động chưa đến 4 tháng nhưng đã có thành quả khả quan. (Kiếm được hơn 3.000  USD chỉ với 4 Theme Blogspot cao cấp - Premium)

  Ví dụ đây là một trong các giao diện web nền tảng Blogspot được đăng bán trên ThemeForest. Giá là $20 trọn gói (Bao gồm tất cả các File ảnh, File Ps, các File nguồn trang trí Css, Js,...) Hiện đã có 50 lượt Download Mua hàng. Vâng, không nhận chẵn $1.000, chỉ được nhận % nhất định (Payment Rate), sẽ đề cập ở các phần sau.

  Nói đến đây ắt có nhiều bạn đang thắc mắc tại sao không tự tạo một trang thanh toán qua Paypal mà phải chịu share phí cao như vậy!? Câu hỏi rất thực tế!, cũng như các kỳ trước giới thiệu dịch vụ tự do Freelance ở các mạng Network, tại sao không tạo một website cá nhân để tự promote, giao dịch trực tiếp với người mua để hưởng trọn thù lao, không phải chia sẻ. Trả lời câu hỏi này chủ yếu nhắc đến tính AN TOÀN, bảo mật thanh toán online.

  Hiện nay khi làm ăn với đối tác, khách hàng nước ngoài, họ rất cảnh giác khi trả tiền trực tiếp, không có ai bảo lãnh do đó rất khó tạo niềm tin, nhỡ pay xong không nhận hàng hay chất lượng dịch vụ kém thì khiếu nại ai, có không ít Freelancer là scammer, sau khi nhận tiền họ đánh nhanh rút lẹ thì coi như mất toi. Chính vì vậy, người mua cần được bảo vệ bởi một trung gian (có thể xem như trọng tài). Cách này có lợi cho cả Freelancer và những ai thực sự có nhu cầu, bạn làm việc không lo ko nhận đc $, và cũng không sợ tình trạng thanh toán bằng thẻ CC chùa hay nhận các nguồn tiền bất chính. ThemeForest sẽ đảm nhiệm chức vụ kiểm tả giao dịch và quá trình hợp tác đôi bên.

  p/s: Vì lý do bảo mật thông tin nên không giới thiệu cụ thể gian hàng của tác giả người Việt trên ThemeForest.

  1. Giới thiệu về ThemeForest

  Đây là một sàn giao dịch các sản phẩm số liên quan đến web, dịch vụ Freelance,...cách thức hoạt động tương tự như trang Clickbank, Ở CB cung cấp nhiều dòng sản phẩm hơn, nhưng không tập trung vào Web template như ThemeForest.
  Trang chủ: http://themeforest.net
  Có 2 chức năng chính ở Website Thương mại điện tử này: Dành cho người mua và Các tác giả bán Template (Theo cách gọi trên TF)
  Mục tiêu chính của bài viết này là hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản bán giao diện web và giới thiệu các tiêu chuẩn bắt buộc để SP được Approved và đăng lên Marketplace.

  2. Bán hàng trên ThemeForest như thế nào?

  Tìm hiểu chi tiết nhất về chương trình hợp tác bán hàng trên ThemeForest tại Link sau: http://themeforest.net/make_money/become_an_author

  + Yêu cầu về tiêu cuẩn chất lượng: 
  Một giao diện web hoàn chỉnh cần có các yếu tố sau đây:
  • Trọn bộ các File trong Template: Hình ảnh hay các script,...
  • File hướng dẫn người dùng
  • File tuyên bố bản quyền và chính sách sử dụng,...
  • Cam kết về bản quyền - Nếu phát hiện vi phạm các SP và bị Report thì xem như toàn bộ tiền trong tài khoản hiện có tan thành mây khói.
  Theo kinh nghiệm của những người trong cuộc thì khi bán Theme phải biết cách bảo mật để không bị khách hàng chia sẻ lậu hay bán lại, nếu không biết các kỹ thuật bảo mật, mã hóa dữ liệu thì e rằng không sống thọ được, tệ nạn vi phạm bản quyền diễn ra ở mọi nơi với đủ kiểu trá hình. Nhất là các Blogger Template, vốn là Open Source rất dễ bị RIP. Khi đăng bán trên ThemeForest, bạn mặc nhiên có quyền yêu cầu Take Down bất cứ website nào chia sẻ tác phẩm, có thể nhờ ThemeForest hỗ trợ thủ tục khóa tài khoản Hosting và Domain nếu sự việc nghiêm trọng.

  + Tỷ lệ ăn chia: 
  Theo chính sách hiện tại: http://themeforest.net/make_money/payment_rates
  Doanh thu được tính theo công thức lũy tiến và có 2 CẤP ĐỘ.

  Cấp độ 1: Tỷ lệ hoa hồng cao: Từ 50% - 70% (Selling Exclusively)
  Qui định là BẠN CHỈ ĐƯỢC BÁN SẢN PHẨM TRÊN THEMEFOREST, không được SELL ở bất cứ nơi nào khác, kể cả trên Website riêng.

  Cấp độ 2: Tỷ lệ hoa hồng thấp hơn (Selling Non-Exclusively)
  Qui định: Được phép bán trên nhiều nguồn
  Ty lệ chia sẻ: 33%

  3. Cơ hội vàng cho các Freelancer Việt

  Sau khi đăng ký tài khoản Envato (công ty mẹ), bạn có thể truy cập vào tất cả các Website trong hệ thống, ThemeForest chỉ là một trong số đó.

  Các Website thành viên trong hệ thống Envato - Chỉ cần một tài khoản có thể đăng nhập và làm việc trên tất cả website này. Thu nhập quản lý ở một nơi.

  Đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY
  Ví dụ cụ thể: Ngoài bán Template, bạn có thể tham gia mạng Microlancer để cung cấp dịch vụ thiết kế như Design Logo, banner, Facebook Cover, Background,...Truy cập vào website Microlancer để thấy các Freelancer đang kiếm tiền thế nào. Đây thực sự là mỏ vàng cho các chuyên viên yêu thích lĩnh vực đồ họa tại Việt Nam. Dù không nhận Full tiền công nhưng ưu điểm lớn nhất là tăng doanh số vì các nhà tuyển dụng thích tìm Freelance trên Network hơn (để dễ đánh giá trình độ, năng lực chuyên môn,...)

  Lời kết: ThemeForest là một giải pháp tự động hóa sự nghiệp kinh doanh giao diện web của bạn, Tham gia ngay hôm nay để tăng doanh số bán hàng, mở rộng khắp thị trường quốc tế.

  5 comments:

  Manh Duyen said...
  This comment has been removed by the author.
  Manh Duyen said...
  This comment has been removed by a blog administrator.
  Phùng Hữu Long said...

  Mình biết vài cậu cũng kiếm đc khá theo cách này.Có điều ng Việt mình ko đoàn kết lắm khi hay report nhau

  vo binh said...

  can mua dat my phuoc 3

  Van Bà Xã said...

  đừng report nhau đến chết là được rồi

  Post a Comment

  Older Post:

  Newer Post:

   
  Copyright (c) 2013 Cộng đồng Freelancer
  Content by PhuongLe