Cuộc sống nhàn hạ của Freelancer

Posted on
 • by
 • Unknown
 • in
 • Chuyên mục:


  • Làm việc tại bất cứ nơi đâu mình thích
  • Không gò bó thời gian
  • Không có sếp ra lệnh này nọ
  • Không phải làm báo cáo, giải trình
  • Không phải trang phục theo qui định.....

  Trên đây là một trong số nhiều lý do để các bạn trẻ thử sức với nghề tự do, đúng như tên gọi, Các Freelancer có nhiều thời gian để kiếm các cơ hội việc làm theo đúng năng lực, sở thích của mình, không phải làm trái nghề và suốt ngày than thở công việc nhàm chán. Sau khi ra trường, mình đã làm quen với công việc Freelance và ngày càng quen với lối sống & làm việc này.

  Mỗi sáng không cần đồng hồ báo thức trước 7h để chuẩn bị đến cơ quan, có thể ung dung tự tại đi tập thể dục hay thư giãn đầu ngay, sau 8h la cà ở các quán cafe sân vườn, máy lạnh,.bất cứ chỗ nào thấy dễ chịu theo tâm trạng ngày hôm đó :)

  Nghề Freelancing đương nhiên là không ổn định, có giai đoạn chạy nước rút, làm việc cao độ để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng DeadLine và cần làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi để xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Liệu mình sẽ tiếp tục với nghề mà nhiều người cho là "long bong" này đến khi nào? Có lẽ câu trả lời là ....Forever, trên thực tế các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Đại học thường nghĩ ngay đến tìm việc tại các công ty theo ngành nghề mình hoc, Ví dụ: học ngành luật thì tìm các cơ quan nhà nước, cty Luật tư nhân để gửi đơn ứng tuyển, Hay học ngành quản trị Kinh doanh thì bây giờ tìm các việc bên lĩnh vực tiếp thị, bán hàng,...

  Với nhu cầu xã hội hiện nay thì các bạn trẻ đa số làm nhân viên kinh doanh, ngoài phần lương cứng đc hỗ trợ thì hưởng theo doanh số. Làm tự do thì không có phần lương cố định này. Bạn làm chủ toàn bộ, Làm chủ thời gian, công việc và tự lập ra kỷ luật cho bản thân.

  Nhiều sinh viên có điều kiện tài chính thì không vội tìm việc làm, họ xác định lại những ưu điểm vượt trội của mình, có năng khiếu hơn người khác ở khía cạnh nào, sau đó xem xét hoàn cảnh thực tế để kết hợp, cái này gọi là thiên thời - địa lợi - nhân hòa. VD: bạn có mối quan hệ bạn bè rộng, làm việc ở nhiều ngành nghề, Hiện bạn quan tâm nhiều đến thị trường bất động sản và thích làm nghề môi giới nhà đất, vừa mở rộng mối q/h, vừa kiếm tiền dựa vào sở thích. ( Ví dụ tấm gương thành công của 1 Freelancer kiếm hàng nghìn usd mỗi tháng với game mobile, vừa chơi game vừa hốt bạc )

  Mình tự tạo ra sự ổn định trong thu nhập bằng các cách kiếm tiền với niche site và tiếp thị liên kết, như đã đề cập ở chủ đề trước : " freelancer có thể kiếm thu nhập thụ động"  Các trang web trả "lương" hàng tháng và đặc biệt là chẳng phải làm gì cả, đầu tư cật lực thời gian đầu, sau này hệ thống vận hành ngon lành rồi lúc đó vừa làm việc mình thích vừa an tâm không sợ thiếu hụt tài chính.

  Chúc các bạn kiếm sống thoải mái với nghề Freelancing :)

  0 comments:

  Post a Comment

  Older Post:

  Newer Post:

   
  Copyright (c) 2013 Cộng đồng Freelancer
  Content by PhuongLe