Kiếm tiền với nghề tự do Freelance viết lách

Posted on
 • by
 • Unknown
 • in
 • Chuyên mục: ,
 • Trong bài viết trước Freelancer đã giới thiệu 1 trang web tiếng Anh dành cho Internet Marketer và Freelancer. Nhu cầu viết hiện nay rất cao, các trang web cần có nội dung mới và nguyên gốc để làm SEO và thực hiện Marketing online, chủ đề này chỉ ra các cơ hội cho Freelancer tham gia thị trường dịch vụ Copywriting.

  1. Viết bài cho trang bán hàng Sales Page


  Một bài Review có giá không dưới 500.000 VNĐ, sản phẩm tiếng Việt, ví dụ http://tiepthilienket.vnblogger.org/p/khoa-hoc-seo-copywriter-chuyen-nghiep.html, đây là một ví dụ điển hình của một Sales Page thành công. Viết một trang giới thiệu, tư vấn mua hàng, dịch vụ thế này cần đầu tư nhiều chất xám và cần nghệ thuật Logic để dẫn dắt người xem từ bước cung cấp thông tin, đặc điểm, ưu điểm đến khi thanh toán mua hàng.

  2. Viết bài đánh giá sản phẩm (Review)

  Các trang web kinh doanh sản phẩm tiếp thị liên kết rất cần loại nội dung này, bài viết Review dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm, các điểm tốt và hạn chế một cách khách quan để người dùng tham khảo trước khi mua hàng. Hiện nay hình thức kiếm tiền với Product Launch ngày càng thịnh hành nên sẽ có nhiều IM cần viết nội dung tiếng Anh và cả tiếng Việt nữa. Bạn muốn xem ví dụ về một bài Review, xem tại đây

  3. Spin nội dung

  Từ một bài viết gốc có thể sử dụng các kỹ thuật spin ra cả trăm Content mới có tỷ lệ Unique cao, đây là cách tiết kiệm nhưng vẫn có nhiều bài viết Unique. Cách này hay bị lên án là tạo ra nội dung rác nhưng không hẳn, nếu chịu khó đầu tư thì một bản Spin có thể Unique tới hơn 90% và thu hút được nhiều Long Tail Keyword hơn, việc này có phần mềm hỗ trợ nên tạo các thẻ Spin rất nhanh, hơn nữa các tool thường có khả năng ghi nhớ, một thời gian sau có thể viết Spin siêu nhanh. Một bài viết có giá trị thì diễn giải dở tý cũng không sao :)

  4. Infographic

  Tạo nội dung bằng hình thức đa phương tiện Multimedia, cần thêm kỹ năng đồ họa như xử lý ảnh, video, tạo hiệu ứng,…để làm các loại viral marketing content, dễ dàng lan truyền trên MXH.

  Kết luận: Trên đây là 4 công việc liên quan đến Copywriting mà các Freelancer có thể chọn, ngoài ra còn một nhóm nữa là Article, viết các bài chung chung, chủ yếu dẫn độc giả vào xem website hoặc kêu gọi họ hành động, làm một việc gì đó như Subcribe, Click nút Like Facebook, Gplus chẳng hạn,….

  0 comments:

  Post a Comment

  Older Post:

  Newer Post:

   
  Copyright (c) 2013 Cộng đồng Freelancer
  Content by PhuongLe