SeoClerks - Mạng Freelancer cho các SEOer - Tổng hợp các trang web việc làm Freelance Kỳ 3

Posted on
 • by
 • Unknown
 • in
 • Chuyên mục:
 • Chào các Freelancer!

  Affordable SEO by SEOClerks
  Trong kỳ trước, Cộng đồng Freelancer đã giới thiệu 2 mạng Mini Freelance đầy thú vị là Fiverr và Trang dành cho VN: 50K. Kỳ này sẽ tìm hiểu về một Freelance Network chuyên dành cho SEOer. SEO là công việc tối ưu website và quảng bá để tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm, hiện nay có nhiều chiến thuật SEO và hầu hết đều xoay quanh các yếu tố như Content, Backlink Building, Social Network,... Để dễ hiểu, chúng ta xem các chuyên mục việc làm trên trang SEOclerks.

  Website: https://www.seoclerks.com

  Cụ thể các công việc bạn xem trên website để biết các thành viên đăng giới thiệu dịch vụ ra sao, điểm qua một số nghề chủ yếu:
  • Article Writing: Viết nội dung, Article là bài viết được tối ưu SEO từ khóa và nói về một chủ đề nhất định, thông thường được sử dụng rộng rãi để giới thiệu các thông tin cơ bản (generic information), đây là công cụ thu hút Traffic đáng kể từ đối tượng khách hàng đang trong giai đoạn tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó. Ví dụ: Các bạn đang tìm kiếm hướng dẫn làm việc trên các website mạng Freelancer, khi Search Google nhiều khả năng sẽ vào trang này do Cộng Đồng Freelancer đang viết các chủ đề phục vụ nhu cầu tìm việc của Freelancer.
  • Black Hat Bulk Links: Mặc dù Google không khuyến khích các hoạt động xây dựng Link nhằm tăng thứ hạng từ khóa, những hình thức quẳng link gây phiền toái cho người xem không ai ủng hộ nhưng nếu Build Link một cách khéo léo, tự nhiên, vẫn tạo ra giá trị hữu ích cho các khách hàng tìm kiếm trên Google thì không sao cả, bản thân GG cũng có hướng dẫn làm SEO mũ trắng, tuân theo các chỉ dẫn này vẫn tăng rank bền vững, hiện có rất nhiều Niche Site vẫn xây dựng link theo mô hình Link Wheel hay kim tự tháp Pyramid và kết quả là đứng Top #1 rất nhiều keyword mục tiêu.
  • Blogs: Blog là phương tiện giao tiếp với độc giả, các Fan hâm mộ để gầy dựng một cộng đồng, Blog là không gian chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ người dùng bằng ngôn ngữ gần gũi, không phải "khô khan, nhàm chán" như các bài viết Article trên trang web tĩnh. Do đó, có rất nhiều việc Freelance cần làm như chăm sóc nội dung trên blog, giao lưu kết nối các Blogger, viết bài Review,...
  • Graphic: Thiết kế các banner quảng cáo
  • Forum & Blog Comments: Đây tương tự như Forum Seeding

  Hướng dẫn làm việc trên SeoClerks

  Trang đăng thông tin bán dịch vụ
  Giao diện quản lý rất giống với trang Fiverr, lần lượt điền thông tin cụ thể như:
  • Tiêu đề giới thiệu dịch vụ
  • Giới thiệu chi tiết dịch vụ/ sản phẩm
  • Hướng dẫn người mua cách thức giao dịch
  • Thêm các dịch vụ phụ trợ
  • Chính sách đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người mua - Hoàn tiền nếu không hài lòng
  • Số ngày hoàn thành dự án
  Người mua Nạp tiền vào tài khoản để thuê Freelancer qua Paypal, Payza.

  Cần thuê Outsource thì Nạp tiền vào tài khoản. Khi tạo account, bạn có sẵn 2 chức năng vừa làm SELLer, vừa làm Freelancer.

  SeoClerks là mạng Freelancer chuyên dành cho các SEOer, Copywriter,...Hiện nay còn mở rộng sang các lĩnh vực liên quan như thiết kế giao diện web theo yêu cầu, tính năng bán sản phẩm tự động,...
  Các Freelancer tìm công việc phù hợp mới tại đây: https://www.seoclerks.com/trade, Các Seller đăng thông tin tuyển dụng mới sẽ hiển thị trên trang này.

  2 comments:

  Anonymous said...

  Em có 1 thắc mắc nhỏ, là họ là khách hàng nước ngoài, họ có dám thuê mình làm copy writer hoặc SEO khi mình ko phải người bản xứ ko? Vì ít nhiều nhữg công việc này đòi hỏi ngôn ngữ rất cao.
  Em chưa phải là freelancer nhưng hiện tại em đang tìm hiểu. :)

  Phuong Le said...

  các freelancer theo nhóm chuyên ngành, như mình làm freelancer bên lĩnh vực tài chính thì biết nhiều ngôn ngữ chuyên môn, các người thuê rất cần kiến thức chuyên sâu về 1 đề tài nào đó nên vẫn có nhiều cơ hội

  Post a Comment

  Older Post:

  Newer Post:

   
  Copyright (c) 2013 Cộng đồng Freelancer
  Content by PhuongLe