Giới thiệu Blog Cộng đồng Freelancer

Đây là chuyên trang viết về thủ thuật Outsource và việc làm Freelancer.
Freelancer là những người làm công việc tự do, Mình tự kiếm việc không bị ràng buộc về thời gian, không gian. Có 2 hình thức chính để làm tự do: Một là tự mình trực tiếp làm, Hai là tham gia các hệ thống Affiliate (Tiếp thị liên kết), cách này thì không phải trực tiếp làm, chỉ có việc quảng bá thôi. Website này chia sẻ kinh nghiệm cho bạn ở cả 2 ngón nghề trên.

Thời gian đầu chưa có vốn để đầu tư vào website thì khởi nghiệp với các công việc làm thuê.  Sau này tích lũy một mớ vốn có thể tự làm chủ.

My Story


Cách đây 4 năm, mình bắt đầu bằng nghề Freelance, xử lý văn bản cho các công ty, mần theo dạng thời vụ, sau đó thử sức với các món như: Biên soạn, dịch Translate tiếng Anh, công việc này mang lại vốn liếng đủ đầu tư Hosting, Domain 1-2 năm, Sau đó mở rộng công việc kinh doanh với các chương trình tiếp thị liên kết nhờ vào website, SEO Top các từ khóa và áp dụng nhiều thủ thuật tiếp thị online để quảng cáo các dịch vụ của mình.


Định hướng nghề tự do Freelance


Đến với lĩnh vực này, các bạn hoàn toàn làm chủ thời gian và kế hoạch làm việc của mình. Khuyên các bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhập môn. Vì nghề Freelance không phải phù hợp với tất cả mọi người. Có thể bạn sẽ thường xuyên đối mặt với thời gian “nghỉ phép không thời hạn” do chưa tìm được việc làm. Hơn nữa, thu nhập từ Freelance rất bấp bênh, có khi nhận được dự án lớn thì tiền đầy túi và ngược lái “cháy túi” cũng là chuyện cơm bữa :)

Quản lý chi tiêu, tài chính và thời gian là những kỹ năng BẮT BUỘC mà người Freelancer nào cũng phải thông thạo, bước lên hành trình phiêu du, vừa làm vừa chơi nếu không rèn luyện tính tự kỷ luật thì bạn gặp rắc rối đấy.

Hành trang cho Freelancer cần nhữn gì?

  1. Website PR cá nhân: Không nhất thiết nhưng đây là công cụ làm ăn lâu dài, cần có để cung cấp thông tin profile cho nhà tuyển dụng tham khảo
  2. Tay nghề chuyên môn: lẽ đương nhiên là phải thông thạo một nghiệp vụ mà các nhà tuyển dụng cần thì mới hợp tác được.
  3. Kỹ năng Marketing Online: Tiếp thị trực tuyến là thứ không thể thiếu để chủ động quảng cáo dịch vụ mình đang cung ứng.
 
Copyright (c) 2013 Cộng đồng Freelancer
Content by PhuongLe